Tập đoàn Mường Thanh ủng hộ huyện Mường La – Sơn La 500 triệu đồng khắc phục lũ quét

15amoi MQVW

Ngày 6/8, trong đêm Gala chương trình Về nguồn 2017, Tập đoàn Mường Thanh đã trao tặng 500 triệu đồng  cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Sơn La, giúp đỡ nhân dân huyện Mường La, tỉnh Sơn La khắc phục thiệt hại sau bão lũ.

Trận mưa kéo dài từ tối ngày 2/8 đến rạng sáng 3/8 khiến lũ tràn về quét qua huyện Mường La (Sơn La) gây thiệt hại nặng nề cho cuộc sống của người dân. Bao trùm khắp nơi là sự đổ nát, ngổn ngang đất đá, đường vào các xã bị chia cắt. Được biết, đây là trận lũ kinh hoàng nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh. Theo ghi nhận trên các phương tiện thông tin truyền thông, tính đến nay Sơn La đã có 10 người chết, 5 người mất tích vì bão lũ và công tác cứu trợ cứu nạn đang được các cấp chính quyền địa phương và người dân nỗ lực khắc phục.

Thấu hiệu được sự mất mát, đau thương của người dân Sơn La nói chung và huyện Mường Lay nói riêng, Tập đoàn Mường Thanh, trong đêm Gala tổng kết chương trình hành trình Về nguồn hướng về Tây Bắc, diễn ra tại Mộc Châu (Sơn La) đã quyết định trao tặng 500 triệu đồng cho đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Sơn La để giúp đỡ tỉnh trong công khắc phục hậu quả sau trận lũ quét lịch sử.

IMG 4000 1024x683

Bên cạnh đó, Tập đoàn Mường Thanh cũng trao tặng 5 căn nhà tình nghĩa trị giá 250 triệu đồng cho huyện Mộc Châu (Sơn La), dành cho các đối tượng chính sách, người có công với Cách mạng, hộ nghèo, khó khăn của huyện.

IMG 1154 1024x683

Hành trình Về nguồn là một trong những hoạt động lớn kỷ niệm 25 năm thành lập Tập đoàn Mường Thanh (1992 – 2017). Hành trình với sự tham gia của gần 100 xe ô tô sẽ “hội quân” tại khách sạn Mường Thanh Luxury Phú Thọ (Tp. Việt Trì – tỉnh Phú Thọ) vào ngày 30/7 trước khi trải qua chặng đường qua nhiều huyện, tỉnh, gồm: Lào Cai, thị xã Sapa, Lai Châu, huyện Mường Lay (Điện Biên), Tp. Điện Biên Phủ, thị xã Phongsaly (Lào), Sơn La, Mộc Châu (Sơn La) từ ngày 31/7 – 7/8/2017.

Tại các địa điểm Phú Thọ, Lào Cai, Sapa, Lai Châu, Điện Biên, Phongsaly, Mộc Châu (Sơn La), đoàn Về nguồn sẽ tổ chức hoạt động trao quà từ thiện cho những đối tượng khó khăn, như: trẻ em khuyết tật, gia đình nghèo/ gia đình chính sách, thương binh nhiễm chất độc da cam, học sinh nghèo vượt khó. Tổng giá trị các suất quà từ thiện mà Tập đoàn Mường Thanh trao trong đợt này là gần 6 tỷ đồng.


Trí Hiếu
nhà mường

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

global free content

Phòng Kinh Doanh