Bất động sản Hà Nội chạy đua cam kết lợi nhuận

CHUNG CU THANH HA

Để giúp nhà đầu tư yên tâm về đầu ra cho sản phẩm, nhiều dự án tại Hà Nội đã đưa ra cam kết lợi nhuận khá cao, trong 1 - 2 năm đầu. Đặc biệt, gần đây dự án “căn hộ khách sạn” PentStudio còn đưa ra chương trình cam kết lợi nhuận trong 10 năm bằng USD lên đến 5%/năm.

Đón đầu thị trường ngách

Việc cam kết lợi nhuận chỉ mới xuất hiện trong vài năm trước đây tại các thành phố lớn. Điều này xuất phát từ nhu cầu thật của những nhà đầu tư mua căn hộ để cho thuê. Phân khúc thu hút nhu cầu này chủ yếu là căn hộ cao cấp, với mức cam kết lợi nhuận dao động trong khoảng 8%/năm.

Thực tế, tỉ suất lợi nhuận cho thuê căn hộ cao cấp ở Hà Nội chỉ ở mức trên dưới 5%, chưa kể thời gian trống và chi phí khác. Do vậy, con số lợi nhuận 8% là khá cao và chủ đầu tư thường phải “bù lỗ” trong thời gian cam kết 1 - 2 năm, thay cho các chương trình khuyến mại khác. Với nguồn cung căn hộ cao cấp ngày càng tăng cao, áp lực cạnh tranh về khiến các chủ đầu tư rất khó đưa ra cam kết lợi nhuận cao, trong thời gian dài.

Trong khi đó, “căn hộ khách sạn” được xem là thị trường ngách ít người chú ý. Một trong những lý do là bởi chủ đầu tư giữ “miếng bánh ngon” để tự khai thác chứ không bán ra ngoài. Trong đó, có thể kể đến những dự án 5 sao như: InterContinental Hanoi Westlake, Somerset West Lake…

img20170804144644087

Dự án mới nhất, mang lại cho nhà đầu tư cơ hội chia sẻ lợi nhuận ở thị trường ngách này chính là “căn hộ khách sạn” 5 sao PentStudio, Khu Vườn Đào - Phú Thượng - Tây Hồ. Đây là dự án do CTX Holdings đầu tư, thương hiệu danh tiếng Kaze đến từ châu Âu thiết kế và quản lý bởi thương hiệu quản lý khách sạn 5 sao quốc tế The Ascott.

img20170804144644913

Với đẳng cấp vượt trội, theo tiêu chuẩn khách sạn 5 sao toàn cầu, PentStudio là dự án đáp ứng nhu cầu lưu trú của nhóm nhân sự cao cấp nước ngoài, đặc biệt là khu vực quanh Hồ Tây. Với tiềm năng lớn của thị trường ngách và tính chuyên nghiệp của các đối tác phát triển, vận hành dự án, không ngạc nhiên khi chủ đầu tư đưa ra cam kết lợi nhuận lên đến 5%/năm bằng USD, trong vòng 10 năm.

Đầu tư an nhàn, không lo tiền VNĐ mất giá

Tâm lý của phần đông những người đầu tư căn hộ cho thuê là vừa có thu nhập hàng tháng vừa làm kênh trú ẩn an toàn và để dành tài sản cho con cháu. Với những dự án căn hộ cao cấp trên thị trường, nếu có chương trình cam kết cho thuê 1 - 2 năm đầu thì những năm sau nhà đầu tư phải tự lo tìm khách thuê, quản lý tài sản và xử lý những vấn đề phát sinh từ khách thuê…

Tuy nhiên, với PentStudio, khách hàng mua “căn hộ khách sạn” 5 sao này sẽ hoàn toàn yên tâm với cam kết lợi nhuận 5% bằng USD trong 10 năm. Mọi nỗi lo về tìm kiếm khách thuê, bảo quản tài sản… đều được chủ đầu tư và các đối tác phát triển đảm nhiệm. Mặt khác, việc cam kết lợi nhuận bằng USD giúp khách hàng không phải lo lắng khi tiền VNĐ mất giá.

Theo thống kê tỷ giá USD trong khoảng 10 năm qua, trung bình mỗi năm USD tăng giá 5% so với VNĐ. Như vậy, khách hàng mua PentStudio sẽ được hưởng lợi kép từ việc đảm bảo lợi nhuận 5% và USD tăng giá. Đây là chính sách bán hàng hấp dẫn nếu so với những dự án căn hộ cao cấp có mức cam kết lợi nhuận khoảng 8%/năm trên thị trường.

Thị trường bất động sản ngày càng cạnh tranh, đòi hỏi các doanh nghiệp nâng cao tính chuyên nghiệp, cũng như khai phá những thị trường ngách, mang lại lợi nhuận cao hơn. Chính hiệu quả mang lại sẽ mang lại sự phát triển bền vững cho thị trường và sự đồng hành giữa doanh nghiệp và nhà đầu tư cá nhân.

A.D

Theo Trí thức trẻ

global free content

Phòng Kinh Doanh