Phong thủy nhà chung cư cho người tuổi Sửu

Chuyện lựa chọn và sắp xếp nhà ở sao cho hợp phong thủy không hề đơn giản, đặc biệt là với những khu nhà chung cư được xây dựng theo một kiểu mẫu nhất định. Dưới đây là những lưu ý phong thủy nhà chung cư cho người tuổi Sửu để tài lộc và may mắn đầy nhà.
Phong thuy nha chung cu cho nguoi tuoi suu
Phong thủy nhà chung cư cho người tuổi Sửu

Màu sắc trong trang trí nội thất

Màu sắc trong trang trí nội thất là điều cực kỳ quan trọng trong phong thủy nhà chung cư cho người tuổi Sửu. Vì mỗi người mang mệnh khác nhau nên sẽ hợp với màu sắc khác nhau. Nếu lựa chọn màu không phù hợp có thể mang đến nhiều xui xẻo và ngược lại, lựa chọn màu sắc thích hợp sẽ mang lại nhiều may mắn. Đối với những người tuổi Sửu, màu sắc thích hợp là những tông nhạt, nhẹ nhàng như trắng, vàng kim, kem,… Tùy vào sở thích, gia chủ có thể lựa chọn để trang trí sàn gỗ, bàn ghế...

Theo ngũ hành, Mộc khắc Thổ, nên người tuổi Sửu tránh các màu của hành mộc như xanh lá cây. Ngoài ra, đối với Phòng khách là nơi trung tâm của gia đình, gia chủ nên sử dụng gam màu chủ đạo là màu vàng. Trong phòng khách hạn chế đặt vật phản quang bởi phòng khách là nơi hội tụ nếu đặt vật phản quan sẽ làm tán khí, những luồng khí xấu sẽ đi vào phòng.

 
Phong thuy nha chung cu cho nguoi tuoi suu 2

Vật dụng trang trí

Người tuổi Sửu thuộc hành Hỏa nên được yếu tố Hỏa trợ giúp. Theo quan niệm phong thủy, gia chủ tuổi Sửu nên lựa chọn trang trí không gian căn hộ mình các phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc… một vài chiếc bình gốm để cầu tài và mang lại may mắn. Ngoài ra, tranh treo tường cũng là một vật trang trí được nhiều gia đình lựa chọn. Nếu là người thuộc tuổi Sửu, bạn nên lựa chọn các bức tranh phong cảnh thiên nhiên: đồng cỏ, hoa lá mùa xuân... phù hợp với chú trâu - biểu tượng tượng trưng cho tuổi này.

 
Phong thuy nha chung cu cho nguoi tuoi suu 3

Cây phong thủy cho người tuổi Sửu

Sử dụng cây cảnh đặt trong nhà hay phòng làm việc cũng là một cách trang trí nội thất với mục tiêu đưa thiên nhiên vào không gian sống. Người tuổi Sửu thường mang tố chất đặc biệt: chăm chỉ, không ngại khó nên thích hợp với các loại cây sau:

  • Cây phong lộc hoa là cây cảnh phong thủy hợp tuổi Sửu. Đặt một chậu cây phong lộc hoa ở phía tay trái bàn làm việc hoặc trong nhà sẽ mang lại sự suôn sẻ trong cuộc sống của gia đình, đặc biệt là tài lộc.
  • Lưỡi hổ là loại cây mang đến tài vận và sức khỏe cho người tuổi Sửu. Cây thường được đặt trong phòng khách, phòng ngủ hoặc trên bàn làm việc sẽ đem lại nguồn năng lượng phong thủy. Gia chủ nên đặt cây về hướng đông, đông nam, tránh đặt hướng bắc.
  • Cây điếu lan (cây dây nhện) có tác dụng lọc không khí . Ngoài ra, cây có giá rẻ và dễ tìm. Người tuổi Sửu khi trồng cây trong nhà sẽ xua tan đi chướng khí, cân bằng trường khí và đem lại sự thuận lợi trong công việc.
  • Cây lan quân tử, biểu tượng của sự thịnh vượng và tài khí, là loại cây cảnh phong thủy hợp tuổi Sửu nên trồng trong nhà sẽ có tác dụng hỗ trợ tài vận, hảo vận. Nếu chăm sóc tốt sẽ đem lại phú quý bền vững, tránh xa xui xẻo.

global free content

Phòng Kinh Doanh