Phong thủy nhà chung cư cho người tuổi Mão

Các chung cư hiện nay đều được xây theo cấu trúc tổng thể khuôn mẫu, không xét đến tuổi tác hay những thói quen khác nhau của từng người. Tuy nhiên, gia chủ vẫn có thể can thiệp vào phong thủy bằng cách phân bổ không gian, lựa chọn và bài trí đồ nội thất để rước may mắn, tài lộc vào nhà. Dưới đây là những lưu ý về phong thủy chung cư cho người tuổi Mão.
Phong thuy nha chung cu cho nguoi tuoi Mao 1
Phong thủy nhà chung cư cho người tuổi Mão

Phong thủy phòng khách cho người tuổi Mão

Trong phong thủy nhà chung cư cho người tuổi Mão, phòng khách là khu vực tiếp khách, đươc xem như nơi trung tâm, quan trọng trong gia đình. Đối với phòng khách, gia chủ cần lưu ý một số điểm như sau: Về phong thủy, phòng khách nên toạ cát, hướng cát, nghĩa là nên đặt ở vị trí tốt và hướng về hướng tốt. Mỗi người (chồng và vợ) cần có một ghế chủ không thay đổi, xoay theo hướng cát phù hợp.

Cửa phòng khách kiêng kỵ đối diện với cửa phòng khác. Tầm nhìn từ phòng khách phải xuyên suốt, không nên bị che khuất. Trần phòng khách có thể được trang trí tùy thích hoặc có phù điêu. Trong phòng khách, cần chú ý không nên có những vật phản quang. Vì phòng là nơi tụ khí, nếu đặt vật phản quang sẽ tản khí tốt hoặc mang những luồng khí xấu phân bố khắp phòng. Phòng khách hạn chế để cầu thang cuốn. Đồng thời, gia chủ nên dùng một bộ salon đầy đủ, không nên sử dụng nửa bộ hoặc cọc cạch. Một phòng khách lý tưởng không nên có phòng ngủ phía sau.

Trong trường hợp, nhà có hai phòng khách thì diện tích phải lớn nhỏ khác nhau. Gia chủ bố trí phòng lớn ở trước, nhỏ phía sau. Phòng khách cũng không nên quá gần với gian bếp. Nền phòng khách phải thật bằng phẳng, và nên cao hơn các phòng khác.

 
Phong thuy nha chung cu cho nguoi tuoi Mao 3

Phong thủy nhà bếp cho người tuổi Mão

Bếp nấu cũng là một yếu tố rất quan trọng. Vì theo phong thủy mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ đây. Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu, để nhìn về hướng tốt, theo quan niệm Toạ hung hướng cát. Hướng bếp có xem là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas.

Bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, hoặc tránh có cửa sổ phía sau và giáp các diện tường hướng Tây. Bếp không được đối diện với cửa nhà vệ sinh, bởi vì đây là nơi có nhiều vi trùng và các luồng khí không tốt, dễ gây nên các bệnh qua đường ăn uống. Gia chủ cũng cần hạn đặt bếp ngay dưới xà ngang. Vì xà ngang áp trên bếp chủ khiến hao tài tốn của. Vị trí gian bếp nên đảm bảo ánh sáng hài hoà, tránh bị quá ẩm thấp, tối tăm, phải có cửa thông gió, khử mùi để không khí lưu thông.

 
nha bep

Treo tranh phong thủy

Tuổi Mão khi lựa chọn tranh phong thủy để mang lại may mắn, thì nên chọn một trong các loại tranh sau: Tranh trúc báo bình an, Lan nở phú quý, Tùng cúc trúc mai. Vào các năm mậu tý – mậu ngọ, người tuổi Mão tài vận thường không tốt, cầu tài khó đắc, may được quý nhân tương trợ nên mọi việc tuy không mỹ mãn nhưng cũng hoàn tất. Vì vậy, gia chủ nên treo Trúc báo bình an, cầu bình an.

Ngoài ra, để tăng tài vận, học hành, văn bút tranh Trúc là đại diện cho sự thanh cao chuyển vận, có thể trợ giúp người buôn bán thất thường được yên ổn làm ăn, gặp đối tác tốt, tài vận dần dần hưng vượng. Tranh nên treo ở phòng khách, phòng làm việc, hướng Đông để đón sinh khí.

global free content

Phòng Kinh Doanh