Phong thủy nhà chung cư cho người tuổi Dần

Việc chọn cho mình một căn hộ chung cư có hướng hợp với tuổi là điều không dễ dàng. Vì vậy, gia chủ có thể cân nhắc tới việc bố trí hợp lý các chi tiết có thể can thiệp được trong căn hộ, từ đó phát huy hết lợi lợi ích và hạn chế những mặt xấu theo phong thủy. Dưới đây là những lưu ý phong thủy nhà chung cư cho người tuổi Dần cần biết.
Phong thuy nha chung cu cho nguoi tuoi dan 1
Phong thủy nhà chung cư cho người tuổi Dần

Phong thủy hướng nhà

Theo phong thủy, hướng may mắn của người tuổi Dần nằm giữa khu vực 37,5 độ và 67,5 độ của la bàn (thuộc Đông Đông Bắc) - hướng quỷ môn. Do vậy, khi tư vấn nhà chung cư cho gia chủ tuổi Dần cần nhấn mạnh việc giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, trong lành nơi này. Gia chủ cũng nên lưu ý là không nên đặt nhà bếp hoặc phòng tắm ở đây. Ngược lại sẽ tạo ra sự xáo trộn trong cuộc sống, mang đến những ảnh hượng tiêu cực. Ngoài ra, các hướng Nam (thuộc Ngọ) và Tây Tây Bắc thuộc (Tuất) cũng là những hướng tốt mà người tuổi Dần cần chú ý.

Phong thuy nha chung cu cho nguoi tuoi dan 2

Màu sắc hợp phong thủy

Trong ngũ hành, Dần thuộc hành Mộc do vậy các màu bản mệnh của Mộc như xanh lá cây, màu gỗ rất tốt cho vận may, tài lộc của người tuổi Dần. Ngoài ra gia chủ tuổi Dần cũng có thể sử dụng một số màu sắc như đen, xanh lam, đỏ, hồng để trang trí nhà. Tuy nhiên bạn nên hạn chế sử dụng các gam màu trắng - đại diện của Kim.

Vật dụng trang trí

Do thuộc Mộc nên người tuổi dần nên sử dụng các đồ nội thất làm từ gỗ và hạn chế sử dụng kim loại. Các mặt hàng gỗ nội thất như bàn, ghế, cửa, tủ, sàn với mẫu mã đa dạng trên thị trường sẽ giúp gia chủ có được lựa chọn phù hợp nhất với ngôi nhà và sở thích.

Đặc biệt, nếu bạn đặt một bức tranh hổ hay một bức tượng hổ - con vật đại diện cho tuổi Dần ở hướng Đông Đông Bắc, thì sẽ giúp người tuổi Dần gặp nhiều may mắn trong tình duyên.

Loại đá quý phong thủy tốt cho người tuổi Dần là sapphire. Sapphire tượng trưng cho quyền lực lãnh đạo, sự sáng suốt và sức mạnh nội tâm. Ngoài ra, trong y học, đá saphire có khả năng giảm các chứng bệnh về sự suy yếu về mắt.

 
Phong thuy nha chung cu cho nguoi tuoi dan 3

Các loại cây cảnh nên trồng

Theo phong thủy nhà chung cư cho người tuổi dần, gia chủ có thể chọn các loại cây sau đây để mang lại may mắn cho gia đình như:

  • Cây nhất mạt hương là một loại cây cảnh phong thủy hợp tuổi Dần, có mùi hương nhẹ và dễ chịu. Cây thuộc họ sen đá, còn có tên gọi khác là sen đá lá thơm. Nhất mạt hương có tác dụng thu hút tài lộc vào nhà, tránh mất mát tiền của, tăng khả năng nắm bắt thời cơ cho người tuổi Dần.
  • Cây trầu bà đế vương có tác dụng tăng cường sức khỏe nhờ khả năng hấp thụ khí độc vô địch. Đây là loại cây cảnh để bàn đẹp, thể hiện sự sang trọng, quyền uy, thể hiện ý chí không ngừng nỗ lực của người tuổi dần, đem đến tài vận và may mắn.
  • Cây kim ngân còn có tên gọi khác là cây thắt bím, ngoài tác dụng mang lại tài lộc, tiền tài thì nó còn giúp gia chủ giữ gìn tránh mất mát tiền bạc và tài lộc ra bên ngoài. Một tác dụng khác là giúp đuổi muỗi rất tốt, là loại cây cảnh phong thủy hợp tuổi Dần không thể thiếu và nên đặt trong phòng khách và phòng ngủ.
  • Cây ngọc ngân cũng là một loài cây khá tốt cho người tuổi Dần. Cây mang đến cực nhiều ý nghĩa : May mắn, hạnh phúc, thịnh vượng, phát tài phát lộc, đặt trong nhà còn giúp tôn lên vẻ đẹp nội thất căn nhà.

global free content

Phòng Kinh Doanh